5 เกมออนไลน์ ที่คุณต้องเคยเล่นมาบ้างในอดีต

5 เกมออนไลน์ ที่คุณต้องเคยเล่นมาบ้างในอดีต1.Spec Ops: The Lineในเมื่อการทำเกมเหมือนกับเกมอื่น ย่อมไม่พ้นเสียงประณามจากแฟน ๆ ว่าทำได้แค่ก๊อปชาวบ้าน Spec Ops: The Line เลยขึ้นชื่อการเป็นตำนานด้วยเนื้อเรื่องที่โคตรพีค


ในช่วงแรกเกมนี้ถูกมองว่าพยายามจะเป็นแบบ Gears of War โดยมีธีมเป็นทหารธรรมดา ๆ ซึ่งแน่นอนว่า ในแง่ของเกมเพลย์นั้น มันธรรมดามาก แต่สิ่งที่ทำให้มันกลายเป็นที่น่าจดจำจนทุกวันนี้คนยังพูดถึง คือเนื้อเรื่องสุดหักมุมของมัน ที่ทำเอาคนเล่นถึงกับจิตตกไปหลายวันเลยทีเดียว นอกจากนั้นมันยังถ่ายทอดความโหดร้ายของผู้ได้รับผลกระทบจากสงครามได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าใครคิดจะเล่นเกมนี้ อย่าหาอ่านเนื้อเรื่องก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าเกมเพลย์ธรรมดา แต่เนื้อเรื่องต้องยกนิ้วให้ ก็คือเกมนี้นี่แหละ


2.Batman: Arkham Asylumเกมซูเปอร์ฮีโร่ในสมัยก่อน มักจะถูกดูถูกตั้งแต่ช่วงเปิดตัว เพราะส่วนมากมันสร้างขึ้นมาเพื่อเอากระแส และขายฮีโร่ที่แฟน ๆ ชื่นชอบเท่านั้น เมื่อมีการประกาศ Batman Arkham Asylum ออกมา หลายคนก็มองว่าเกมนี้ของ Rocksteady จะต้องไปเข้าทำเนียบเกมซูเปอร์ฮีโร่สุดห่วยเหมือนเคย


แต่ทุกอย่างผิดคาด เมื่อเกมวางจำหน่าย เพราะมันได้รับการชื่นชมเป็นอย่างมากจากระบบการต่อสู้ และยังถ่ายทอดตัวละครต่าง ๆ ออกมาได้ดีไม่แพ้ต้นฉบับหนังสือการ์ตูน ทำให้เกมนี้ได้รับรางวัลอย่างมากมายในช่วงปี 2009 และส่งผลให้ Rocksteady พัฒนาเกมจาก DC มาเรื่อย ๆ จนถึงผลงานล่าสุดอย่าง Suicide Squad: Kill the Justice League


3.DOOM 2016ถ้าเป็นตอนนี้ใครมองว่า DOOM เป็นเกมห่วย ก็น่าจะโดนใครหลายคนแห่เอากองกฐินไปลงเป็นแน่แท้ แต่มันไม่น่าแปลกใจถ้าจะมีคนคิดแบบนั้นหลังจากได้เห็นการเปิดตัวของมัน


Id Software ในตอนนั้นแทบไม่เหลือคนทำเกม DOOM ภาคเก่า ๆ เหลืออยู่เลย มันเลยเป็นที่กังขาว่า แล้ว Id Software จะทำ DOOM ออกมายังไงให้ถูกใจแฟน ๆ และยังคงมีเอกลักษณ์เอาไว้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในยุคที่ใครต่อใครหนีไปเล่นเกมอย่าง Call of Duty , Battlefield กันหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมเพลย์ที่ดูแล้วน่าเบื่อสุด ๆ


แต่พอเกมออกกลับเป็นคนละเรื่อง และแฟน ๆ ก็กลับคำกลายเป็นคำชมว่านี่คือการรีบูตแฟรนไชส์สุดคลาสสิคให้กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง และการเปลี่ยนแปลงระบบหลายอย่างทำให้เกมสนุกมาก และแน่นอนว่ามันถูกต่อยอดให้ดียิ่งขึ้นไปอีกในภาค Eternal


4.Telltale’s The Walking Deadคนที่อยากเล่นเกมก็ต้องอยากเห็นตัวอย่างเกมแบบเกมเพลย์ที่เราได้เล่นเอง ซึ่ง Telltale’s The Walking Dead ตอนเปิดตัวนั้น ไม่ได้โชว์อะไรเลย ตัวอย่างก็โดนสับแหลกทั้งจากนักวิจารณ์และเกมเมอร์ หลายคนบอกว่าเหมือนมานั่งดูหนังมากกว่าเกม แถมยังเล่าเรื่องได้เอื่อยเฉื่อยสุด ๆ


แต่เมื่อเกมออกขาย ทุกอย่างล้วนเป็นจุดขายของเกม ตั้งแต่ฉากคัทซีน การดำเนินเรื่องควบคู่ไปกับบทสนทนา และระบบการเลือกคำตอบในเวลาที่จำกัด ทำให้เรากดดัน และอยากติดตามเนื้อเรื่องไปจนจบ และทำให้เกมนี้คว้ารางวัล Game of the Year จากหลาย ๆ เวทีในปี 2013 มาได้ด้วย


5.Tom Clancy’s Rainbow Six Siege“มันก็เหมือน Counter Strike” นี่คือกระแสตอบรับชุดแรก ๆ เมื่อเกมนี้เปิดตัว แม้ตอนนั้นเกมจะมีองค์ประกอบที่ดีมาก ๆ ทั้งการเล่นแบบสมจริง ดุดัน แต่ด้วยความที่ตอนนั้น Ubisoft ยังคงเป็นค่ายเกมที่ใครหลายคนไม่เชื่อใจ แถมยังมีปัญหาเซิร์ฟเวอร์ที่หลายคนท้อใจ


แต่ด้วยความทุ่มเทพยายามอย่างเต็มที่ของ Ubisoft จากเกมที่ทุกคนคิดว่าตายแน่ ๆ ในวันนั้น กลับกลายเป็นหนึ่งในเกม E-Sports ที่ยิ่งใหญ่ของโลก ด้วยจำนวนผู้เล่นกว่า 55 ล้านคนจากทุกแพลตฟอร์ม ปังกว่าที่คิดไว้เยอะเลยทีเดียว


https://345betblog.com/

http://webbet12.com/

https://webgoldbet.com/

ความคิดเห็น

 1. These stories are truly incredible. Thank you for this information.
  4iphonemodx

  ตอบลบ
 2. Your good article will continue to support you. Thank you.
  sport-963

  ตอบลบ
 3. In terms of daily use, If you want to know about your skin, you can follow it.

  reviewerbb1

  ตอบลบ
 4. For anyone who wants to follow various reviews, you can follow them from here.

  ssukapp

  ตอบลบ
 5. If you are interested in reading more content, you can click here.

  howtobymild5

  ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

โป๊กเกอร์ คืออะไร แล้วเล่นอย่างไร ให้ได้กำไรมากที่สุด

สูตรแทงบอล ใช้ได้จริง